Công Ty TNHH Xây Dựng - Dịch Vụ - Thương Mại Minh Hùng BT

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao – Những điều bạn cần biết

Khách sạn 4 sao là loại hình kinh doanh được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Thiết kế khách sạn không chỉ đơn giản là thiết kế thế nào cho đẹp mà còn rất nhiều yếu tố khác cần quan tâm. Việc tìm hiểu và áp dụng các tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao vào việc thiết kế rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu các tiêu chuẩn này nhé!

tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-4-sao

Khách sạn đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao

Vị trí theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao

Đối với việc kinh doanh khách sạn thì việc khách sạn đó đặt ở vị trí nào là rất quan trọng. Vị trí kinh doanh của khách sạn quyết định khách sạn của bạn có thu hút được khách hàng hay không? Đối với khách sạn 4 sao cũng vậy, khách sạn đặt ở vị trí nào quyết định hiệu quả kinh doanh của khách sạn đó.

Trong tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao thì tiêu chuẩn về vị trí khách sạn là cần đảm bảo thuận tiện cho việc di chuyển. Thông thường khách sạn 4 sao được đặt ở trong các khu du lịch nghỉ dưỡng hay những địa điểm du lịch phát triển. Hoặc nó có thê nằm ở trung tâm thành phố và những nơi đông dân cư.

Những địa điểm này giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm khi đi du lịch nghỉ dưỡng. Và điều quan trọng khi muốn chọn vị trí kinh doanh khách sạn là phải đảm bảo môi trường xung quanh đó thực sự xanh – sạch – đẹp.

Công năng sử dụng theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao

Hiện nay các khách hàng đến với những khách sạn 4 sao không chỉ đơn giản là sử dụng dịch vụ phòng khách sạn. Mà họ còn khá nhiều nhu cầu về giải trí, ăn uống… Vì vậy việc thiết kế khách sạn theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao là rất quan trọng.

Thiết kế khách sạn 4 sao cần phải có đầy đủ các khu vực phục vụ nhu cầu của khách như tiền sảnh, khu vực buồng phòng, khu vực nhà hàng và bếp, khu vực kho,  khu vực quầy bar, khu vực dành cho nhân viên. Các khu vực này cần trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại để phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Chất lượng dịch vụ tại các cơ sở này cũng cần phải đảm bảo để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất.

tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-4-sao-ve-cong-nang

Khách sạn đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao về công năng sử dụng

Việc sắp xếp các khu vực như thế nào, diện tích của các khu vực đó như thế nào cũng khá quan trọng. Việc này tạo ra được một tổng thể khách sạn chuyên nghiệp, tạo hiệu quả kinh doanh cao.

Yêu cầu thẩm mỹ theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao

Yếu tố thẩm mỹ cũng rất quan trọng, một khách sạn có thiết kế đẹp sẽ tạo nên ấn tượng đối với khách hàng. Nó quyết định bộ mặt của khách sạn và nâng cao vị thế của khách sạn. Trong tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao thì yếu tố thẩm mỹ cũng được đặt lên hàng đầu. Từ yếu tố kiến trúc cho đến trang bị các thiết bị trong khách sạn cũng cần đảm bảo yếu tố này.

Để đảm bảo được tính thẩm mỹ thì yêu cầu thiết kế khách sạn đẹp là phải có tính đồng bộ, thống nhất giữa phong cách thiết kế, bài trí nội thất với không gian khách sạn. Không thể trang trí bằng quá nhiều phong cách hay trang trí những phong cách không phù hợp diện tích không gian.

Một điều tạo nên tính thẩm mỹ của khách sạn nữa là khách sạn 4 sao cần thiết kế thêm cảnh quan xung quanh. Việc này tạo nên tổng thể khách sạn đẹp và giúp du khách được thoải mái thư giãn, nghỉ ngơi.

Yêu cầu kỹ thuật theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao

Để phục vụ một cách tốt nhất cho khách hàng thì yếu tố về kỹ thuật theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao là rất cần thiết. Khách sạn phải đáp ứng được những tiêu chuẩn như quy mô khách sạn lớn, số phòng tối thiểu là 80 phòng. Có thiết kế phù hợp với yêu cầu kinh doanh, các khu vực ăn uống, nghỉ ngơi, hành chính phải được bố trí hợp lý, thuận tiện.

Các khu vực trong khách sạn cũng cần được đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật. Khu vực buồng phòng phải được cách âm tốt, khu vực sảnh phải có diện tích là 60m2, khu vực bếp phải có diện tích đảm bảo cho quy trình chế biến và vận chuyển thức ăn. Các khu vực và tổng thể khách sạn phải được xây dựng bằng những nguyên liệu tốt nhất, đảm bảo độ bền và tính an toàn trong quá trình sử dụng.

tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-4-sao-ve-ky-thuat

Yếu tố kỹ thuật cũng rất quan trọng trong tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao

Quy trình thiết kế theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao

Bất kỳ một công trình xây dựng nào cũng được dựa trên những quy trình thiết kế khoa học. Thiết kế khách sạn 4 sao cũng vậy để khách sạn đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao thì cần có quy trình bài bản và liên kết chặt chẽ với nhau. Việc này đảm bảo gắn kết các yêu tố với nhau  nhằm mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Việc thiết kế theo quy trình còn đảm bảo việc thiết kế và xây dựng theo đúng quy định của nhà nước. Và thiết kế đúng quy trình thì khi khách sạn hoàn thành mới đúng mong muốn, mới có thể thu hút được khách hàng đến với khách sạn.

Và các chủ đầu tư nên chú ý là không nên bỏ bất kì một bước nào trong quy trình này. Quy trình thiết kế khách sạn nên có đầy đủ các công đoạn là:

 

  • Đầu tiên là khảo sát hiện trạng công trình.
  • Lên ý tưởng thiết kế
  • Thống nhất với chủ đầu tư về phương án và phong cách thiết kế
  • Tiến hành thiết kế hồ sơ thiết kế
  • Bàn giao hồ sơ và thanh lý hợp đồng
  • Kiểm định bản vẽ.
Bài viết khác
13/05/2022

Những tiêu chuẩn khi thiết kế khách sạn 3 sao đẹp và ấn tượng

Hiện nay, xuất phát từ nhu cầu của người dân, dịch vụ kinh doanh khách sạn, nhà hàng mọc lên như nấm sau mưa. Trong các loại hình khách sạn phổ biến đó, khách sạn 3 sao đang chiếm ưu thế rõ rệt. Nhờ những ưu thế về chất lượng dịch vụ, giá cả và thẩm mỹ, khách sạn 3 sao ngày càng trở thành sự lựa chọn của đông đảo khách hàng.
13/05/2022

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao về kiến trúc

Để đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao thì cần khá nhiều yếu tố như vị trí, kiến trúc và trang bị nội thất, thiết bị. Tất cả đều là những yếu tố quan trọng nhưng bài viết sau đây, chúng tôi sẽ để cập đến yếu tố để thu hút khách hàng nhất- thiết kế kiến trúc. Tầm quan trọng của yếu tố kiến trúc ra sao? Tiêu chuẩn kiến trúc cho khách sạn 5 sao như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để giúp cho ý tưởng kinh doanh khách sạn của bạn tối ưu hơn.
13/05/2022

Để đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao cần chuẩn bị gì?

Hiện nay khách sạn 3 sao đang là loại hình kinh doanh khách sạn được nhiều người lựa chọn nhất. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Quý khách hàng, bắt buộc chủ đầu tư phải đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao. Vậy để đạt được tiêu chuẩn này, cần phải chuẩn bị nhữn gì? Hãy cùng xem danh sách chuẩn bị của các chủ đầu tư kinh doanh khách sạn 3 sao chuyên nghiệp dưới đây nhé!
13/05/2022

5 bí quyết thiết kế sảnh khách sạn tạo ấn tượng xây dựng thương hiệu

Sảnh khách sạn là nơi khách hàng đặt chân đầu tiên để làm các thủ tục nhận phòng. Đây thường là khu vực đẹp nhất trong khách sạn, bởi nó là sảnh chung và thê hiện đẳng cấp của khách sạn, cho nên thường được đầu tư kỹ càng.
13/05/2022

Thiết kế nội thất khách sạn 5 sao cần tuân thủ theo những tiêu chuẩn nào?

Hạng mục khách sạn 5 sao đang được nhiều khách hàng đón nhận, xu hướng đầu tư hạng mục này chính vì vậy hiện đang là xu hướng hot hiện nay. Thiết kế nội thất khách sạn 5 sao cần tuân theo những tiêu chí nào? Có lẽ điều này sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn cho kế hoạch đầu tư.
13/05/2022

Bí quyết thiết kế nội thất khách sạn mini

Thiết kế nội thất khách sạn mini hiện đại đang là một trong những xu hướng hot và được nhiều chủ đầu tư lựa chọn để làm định hướng kinh doanh. Diện tích nhỏ, quy mô vừa phải, kinh phí đầu tư không quá nhiều như những mẫu khách sạn 5 sao, phương án khách sạn mini với công năng khoa học, phối cảnh tiện nghi, vẫn đủ để giúp bạn chinh phục khách hàng.
Top