Công Ty TNHH Xây Dựng - Dịch Vụ - Thương Mại Minh Hùng BT

Những tiêu chuẩn khi thiết kế khách sạn 3 sao đẹp và ấn tượng

Hiện nay, xuất phát từ nhu cầu của người dân, dịch vụ kinh doanh khách sạn, nhà hàng mọc lên như nấm sau mưa. Trong các loại hình khách sạn phổ biến đó, khách sạn 3 sao đang chiếm ưu thế rõ rệt. Nhờ những ưu thế về chất lượng dịch vụ, giá cả và thẩm mỹ, khách sạn 3 sao ngày càng trở thành sự lựa chọn của đông đảo khách hàng. Nắm được xu thế này, nhiều chủ đầu tư mạnh dạn bỏ vốn vào kinh doanh lĩnh vực này. Vì vậy, nhằm giúp cho việc kinh doanh của quý khách hàng được thuận lợi với giá trị thặng dư cao nhất, trong phạm vi bài viết này, Wedo – Công ty kiến trúc thiết kế và thi công xây dựng khách sạn với tuổi nghề gần 20 năm xin chia sẻ những tiêu chuẩn để có một thiết kế khách sạn 3 sao đẹp và ấn tượng.

thiet-ke-khach-san-3-sao-dep

Những tiêu chuẩn khi thiết kế khách sạn 3 sao đẹp và ấn tượng

 

Khách sạn 3 sao là khách sạn như thế nào?

Khách sạn 3 sao là một loại hình khách sạn phổ biến hiện nay. Nó là một công trình kiến trúc độc lập và có quy mô từ 50 phòng trở lên. Khách sạn đảm bảo về chất lượng và cơ sở vật chất phục vụ tốt nhất cho khách hàng khi nghỉ dưỡng tại khách sạn. Những trang thiết bị và nội thất của khách sạn thỏa mãn tất cả các tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao đẹp và sang trọng.

Khách sạn 3 sao thường được thiết kế với những phong cách thiết kế khác nhau tùy theo sở thích của chủ đầu tư. Tuy nhiên vẫn đảm bảo sự hài hòa với cảnh quan xung quanh. Nội ngoại thất được thiết kế một cách độc đáo, ấn tượng thu hút khách hàng, đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Thiết kế khách sạn 3 sao có những tiêu chuẩn gì?

Tiêu chuẩn về phong cách kiến trúc cho thiết kế khách sạn 3 sao

Khi thiết kế khách sạn 3 sao cần định hình phong cách kiến trúc. Khi định hình được phong cách kiến trúc bạn có thể thiết kế các khu vực trong khách sạn dễ dàng hơn. Mua đồ nội thất, trang thiết bị, đồ trang trí phù hợp nhất. Có thể hiện sự hài hòa trong phong cách kiến trúc thì mới thu hút được khách hàng và khẳng định thương hiệu của mình.

Tùy theo sở thích của chủ đầu tư mà định hình phong cách kiến trúc khác nhau như phong cách cổ điển, hiện đại, tân cổ điển… Hoặc bạn có thể xen lẫn những yếu tố văn hóa địa phương để tạo cảm giác gần gũi với khách hàng. Nhưng trước khi định phong cách kiến trúc thì cần phải xác định được khách hàng mục tiêu của khách sạn. Có xác định được khách hàng mục tiêu của khách sạn thì mới tìm hiểu được nhu cầu, thị hiếu của khách hàng. Từ đó định hình phong cách thiết kế khách sạn sao cho thu hút khách hàng đó nhất.

phong-cach-thiet-ke-khach-san-3-sao-dep-1

Định hình phong cách kiến trúc khi thiết kế khách sạn 3 sao

Tiêu chuẩn về quy mô thiết kế khách sạn 3 sao

Việc thiết kế cho từng khu vực trong khách sạn cũng rất quan trọng. Khi thiết kế khách sạn 3 sao thì thường có 3 khu vực: khu vực tiền sảnh, khu vực buồng phòng và các phòng chức năng khác. Đây là những tiêu chuẩn đảm bảo thiết kế khách sạn đẹp bạn không thể bỏ qua.

Khu vực tiền sảnh:

Đây là khu vực mà khách hàng chú ý nhất khi bước vào khách sạn. Tiền sảnh khách sạn như bộ mặt của khách sạn. Tiền sảnh được thiết kế đẹp tiện nghi sẽ thể hiện đẳng cấp của khách sạn đó. Khu vực này phải được thiết kế rộng rãi vì đây là nơi đón tiếp khách hàng, là nơi khách hàng nghỉ ngơi dừng chân và là nơi nhiều khách qua lại.

Chủ đề của việc thiết kế tiền sảnh khách sạn chính là dựa theo phong cách thiết kế của tổng thể khách sạn. Từ màu sắc, đồ nội thất, trang thiết bị đến đồ trang trí đều phải hài hòa với nhau. Sự đồng nhất này thể hiện sự sang trọng, tiện nghi, tạo cho khách hàng những trải nghiệm thú vị.

Khu vực buồng phòng:

Số lượng phòng ngủ của khách sạn 3 sao là từ 50 phòng trở lên và được thiết kế với nhiều loại phòng khác nhau. Thiết kế khách sạn 3 sao thường có phòng đơn, phòng đôi, phòng vip, phòng bình dân phục vụ những đối tượng khách hàng khác nhau. Diện tích các loại phòng trong khách sạn cũng khác nhau theo mục đích sử dụng.

Nội thất, trang thiết bị trong phòng phải đầy đủ, phục vụ tối đa nhu cầu cá nhân của du khách. Màu sắc, kích thước của các đồ dùng này phù hợp với phong cách thiết kế của khách sạn và diện tích phòng. Nên chú ý sử dụng những đồ trang trí đơn giản tạo cảm giác thoáng đãng nhưng gần gũi cho căn phòng.

thiet-ke-noi-that-khach-san-3-sao-dep

Khu vực buồng phòng trong thiết kế khách sạn 3 sao

Các loại phòng chức năng khác:

Khách hàng đến với khách hàng 3 sao không chỉ dùng phòng để nghỉ ngơi. Họ còn có khá nhiều nhu cầu khác và khách sạn nên bố trí thêm những phòng này để phục vụ khách hàng. Những phòng sự kiện, quầy bar… cần được thiết kế sao cho tiện nghi để khách hàng được sử dụng một cách thoải mái nhất. Đồ dùng và các thiết bị nên trang bị đầy đủ để phục vụ nhu cầu giải trí của khách hàng.

Trang thiết bị, nội thất và vật liệu thi công khách sạn 3 sao

Để đảm bảo chất lượng của khách sạn 3 sao thì bắt buộc các đồ dùng, trang thiết bị và vật liệu thi công khách sạn phải có chất lượng cao. Việc này đảm bảo tính bền vững của công trình và sự hài lòng của khách hàng. Hãy chọn những đơn vị cung cấp các đồ dùng và nguyên vật liệu uy tín khi thiết kế khách sạn 3 sao. Khi được một đơn vị uy tín tư vấn thiết kế khách sạn đẹp một cách chuyên nghiệp sẽ là nền móng quan trọng để giai đoạn thi công khách sạn được đảm bảo cả về thẩm mỹ, chất lượng và tiến độ thi công.

Chọn đơn vị thiết kế khách sạn 3 sao

don-vi-thiet-ke-khach-san-3-sao-chuyen-nghiep

Lựa chọn đơn vị thiết kế khách sạn 3 sao uy tín và chuyên nghiệp

Khi muốn kinh doanh khách sạn 3 sao chúng tôi khuyên bạn nên chọn một công ty xây dựng chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế và thi công khách sạn trọn gói. Các công ty này sẽ có kinh nghiệm thiết kế khách sạn 3 sao cho bạn đẹp, độc đáo nhưng vẫn giữ đúng yêu cầu của bạn đề ra. Họ sẽ không ngừng cải tiến máy móc, công nghệ sao cho đảm bảo thời gian thi công nhanh nhất, đảm bảo sự hài lòng tối đa về khách sạn khi bàn giao công trình.

Bài viết khác
13/05/2022

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao về kiến trúc

Để đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao thì cần khá nhiều yếu tố như vị trí, kiến trúc và trang bị nội thất, thiết bị. Tất cả đều là những yếu tố quan trọng nhưng bài viết sau đây, chúng tôi sẽ để cập đến yếu tố để thu hút khách hàng nhất- thiết kế kiến trúc. Tầm quan trọng của yếu tố kiến trúc ra sao? Tiêu chuẩn kiến trúc cho khách sạn 5 sao như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để giúp cho ý tưởng kinh doanh khách sạn của bạn tối ưu hơn.
13/05/2022

Để đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao cần chuẩn bị gì?

Hiện nay khách sạn 3 sao đang là loại hình kinh doanh khách sạn được nhiều người lựa chọn nhất. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Quý khách hàng, bắt buộc chủ đầu tư phải đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao. Vậy để đạt được tiêu chuẩn này, cần phải chuẩn bị nhữn gì? Hãy cùng xem danh sách chuẩn bị của các chủ đầu tư kinh doanh khách sạn 3 sao chuyên nghiệp dưới đây nhé!
13/05/2022

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao – Những điều bạn cần biết

Khách sạn 4 sao là loại hình kinh doanh được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Thiết kế khách sạn không chỉ đơn giản là thiết kế thế nào cho đẹp mà còn rất nhiều yếu tố khác cần quan tâm. Việc tìm hiểu và áp dụng các tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao vào việc thiết kế rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu các tiêu chuẩn này nhé!
13/05/2022

5 bí quyết thiết kế sảnh khách sạn tạo ấn tượng xây dựng thương hiệu

Sảnh khách sạn là nơi khách hàng đặt chân đầu tiên để làm các thủ tục nhận phòng. Đây thường là khu vực đẹp nhất trong khách sạn, bởi nó là sảnh chung và thê hiện đẳng cấp của khách sạn, cho nên thường được đầu tư kỹ càng.
13/05/2022

Thiết kế nội thất khách sạn 5 sao cần tuân thủ theo những tiêu chuẩn nào?

Hạng mục khách sạn 5 sao đang được nhiều khách hàng đón nhận, xu hướng đầu tư hạng mục này chính vì vậy hiện đang là xu hướng hot hiện nay. Thiết kế nội thất khách sạn 5 sao cần tuân theo những tiêu chí nào? Có lẽ điều này sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn cho kế hoạch đầu tư.
13/05/2022

Bí quyết thiết kế nội thất khách sạn mini

Thiết kế nội thất khách sạn mini hiện đại đang là một trong những xu hướng hot và được nhiều chủ đầu tư lựa chọn để làm định hướng kinh doanh. Diện tích nhỏ, quy mô vừa phải, kinh phí đầu tư không quá nhiều như những mẫu khách sạn 5 sao, phương án khách sạn mini với công năng khoa học, phối cảnh tiện nghi, vẫn đủ để giúp bạn chinh phục khách hàng.
Top